Dịch vụ Công nghệ thông tin

Năm 2021 Nên mua tên miền (domain) ở đâu?


Bài viết sau đây, Top-review sẽ dựa vào kinh nghiệm của anh em DEV trong hội DEV Việt Nam để gửi đến các bạn tổng hợp những nhà cung cấp tên miền tốt nhất, ưu và nhược điểm của mỗi nhà cung cấp.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu: Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò như là một cái tên, cái địa chỉ duy nhất của mỗi website để phân biệt với các website khác. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Ví dụ như top-review.vn, sieuraovat.vn, trungtrinh.com, Google.com, Facebook.com,.......

Tên miền hoạt động như thế nào?

Để cho dễ hiểu, mình giải thích như thế này:

- Lập trình viên code một website, website này cần được đưa lên internet, muốn đưa lên internet cần được lưu trữ ở một nơi được gọi là hosting, hosting được đặt trên 1 server web. Mỗi server web có một địa chỉ riêng theo dạng IP, ví dụ: 123.23.1.098. Muốn truy xuất dữ liệu của website này cần phải truy cập vào địa chỉ ip này. 

- Nhằm mục đích đơn giản hóa việc nhớ địa chỉ IP, tên miền đã ra đời. Mỗi tên miền có thể được gắn vào các hosting, khi đó, muốn truy xuất thông tin website từ hosting, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ tên miền, ví dụ top-review.vn mà không cần phải gõ địa chỉ IP. Và dĩ nhiên, việc nhớ một tên miền là điều đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải nhớ một địa chỉ IP phải không nào.

Như vậy, tên miền như là một địa chỉ duy nhất, nó giống như số nhà, số xe, là định danh, thậm chí cũng có thể gọi là phương tiện, là thương hiệu của một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,.....

Chính vì thế, việc lựa chọn một nhà cung cấp tên miền uy tín là điều rất quan trọng. Hãy cùng Top-review cùng điểm danh những nhà cung cấp tên miền tốt nhất, uy tín và chất lượng cao nhất, đã khẳng định được tên tuổi và dự đoán sẽ là lọt top những nhà cung cấp tên miền tốt nhất 2021


#1. TEN TEN VN

Tenten.vn (đại lý duy nhất tại Việt Nam của Onamae.com-GMO Internet Inc, nhà đăng ký tên miền số 1 Nhật Bản và hàng đầu thế giới) cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tên miền, hosting, VPS, SSL, email server, và thiết kế website.

TENTEN.VN cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền, hosting, VPS, SSL. Dịch vụ của Tenten có những ưu điểm sau:

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ CUNG CẤP TÊN MIỀN TEN TEN VN:

- Năng lực quản lý và kỹ thuật tiên tiến thương hiệu Nhật Bản

- Giá tốt nhất thị trường việt nam

- Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế

- Trang quản trị phù hợp với người dùng Việt Nam

- Hỗ trợ “nhanh chóng, đầy đủ và chính xác”

NHƯỢC ĐIỂM:

- Du nhập vào thị trường Việt Nam trễ hơn nhiều đôi thủ cạnh tranh khác,vì thế có thể chưa được phổ biến rộng rãi.

Những dịch vụ chính của Ten Ten VN: Cung cấp tên miền, Web hosting, Web server, email server, SSL

Hãy truy cập vào www.tenten.vn để tìm hiểu thêm

 


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Công nghệ thông tin của Website Top-Review. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÀI VIẾT KHÁC